Những lưu ý quan trọng khi thiết kế biệt thự sân vườn 2024 là gì?

Thiết kế biệt thự sân vườn luôn đặc biệt hơn các loại hình kiến trúc khác. Chúng cần chỉnh chu từ nội thất căn biệt thự và khoảng sân vườn khoa học, hợp lý. Cùng
Kiến trúc Viettower điểm qua những lưu ý quan trọng khi gia chủ đang có ý định xây dựng biệt thự vườn. 

Biệt thự sân vườn Thanh Hóa
Biệt thự sân vườn Thanh Hóa

Lưu ý cho thiết kế biệt thự sân vườn 2024

Khi bạn lựa chọn thiết kế biệt thự sân vườn, hãy chú ý một số điều nhỏ sau đây để có được sản phẩm ưng ý nhất cho tổ ấm của mình.

Chú ý đến diện tích sân vườn

Biệt thự sân vườn được chú trọng khoảng sân vườn hơn, do đó khi thiết kế sân vườn biệt thự cần chú ý đến bố trí diện tích để đem đến sự hài hòa trong thiết kế. Cụ thể ở việc tính toán diện tích làm vương bao nhiêu để cân đối đến việc xây dựng không gian sống bao nhiêu. 

Không gian vườn tược không được quá lớn so với quy mô biệt thự, nếu không sẽ khiến biệt thự trở nên cô quạnh hơn nữa khu vườn và không thể hiện được sự bề thế vốn có của nó. 

Ngược lại, nếu diện tích sân vườn biệt thự quá hẹp so với quy mô biệt thự sẽ làm mất đi tính chất của loại hình biệt thự nhà vườn về không gian xanh mát như chủ ý ban đầu. 

Chú ý đến tỷ lệ diện tích giữa sân vườn và biệt thự
Chú ý đến tỷ lệ diện tích giữa sân vườn và biệt thự

Do đó, tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và quy mô diện tích đất để gia chủ tính toán hợp lý sân vườn biệt thự cân đối với nhu cầu sống của gia đình mình. 

Xác định phong cách biệt thự nhà vườn bạn muốn thiết kế

Có rất nhiều phong cách thiết kế biệt thự nhà vườn để gia chủ lựa chọn như hiện đại, tân cổ điển, cổ điển,….. Tuy nhiên, tùy vào sở thích và tài chính để gia chủ chọn lựa phong cách phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi phong cách đều mang nhiều vẻ đẹp khác nhau khi kết hợp cùng loại hình biệt thự này.

Phong cách thiết kế nhà sân vườn mái Thái hiện đại
Phong cách thiết kế nhà sân vườn mái Thái hiện đại

Khi xác định được phong cách biệt thự ưng ý, gia chủ cần có bản thiết kế sân vườn biệt phù hợp phong cách đang theo đó để có được một phối cảnh ăn ý của toàn bộ không gian. Đặc biệt là kiến trúc nội thất của căn biệt thự cần đồng bộ với phong cách ngoại thất mà nó đang thể hiện. 

Nên đề cao yếu tố phong thủy trong thiết kế

Phong thủy là vấn đề cần được lưu tâm khi thiết kế xây dựng bất cứ loại hình kiến trúc nào. Vấn đề phong thủy càng càng được chú trọng hơn khi con người ngày càng đầu tư hơn vào bồi đắp giá trị tinh thần trong cuộc sống. Đối với biệt thự sân vườn nói riêng, phong thủy càng quan trọng hơn khi cần phải cân đối cả hai thành phần ở không gian sống lẫn sân vườn biệt thự.

Phong thủy là yếu tố quan trọng khi thi công kiến trúc
Phong thủy là yếu tố quan trọng khi thi công kiến trúc

Nếu gia chủ biết khai thác yếu tố phong thủy tốt để áp dụng vào căn nhà của mình, gia chủ sẽ đón được nhiều vận may hơn cho gia đình mình. Do vậy, gia chủ cần nghiên cứu kỹ lưỡng những vấn đề liên quan đến phong thủy như hướng nhà, vị trí, màu sắc,… để hội tụ thêm những giá trị về tinh thần thoải mái hơn khi xây dựng tổ ấm cho gia đình mình.

Thiết kế sân vườn biệt thự hài hòa, độc đáo

Khoảng khu vực sân vườn chính là linh hồn của dự án kiến trúc biệt thự sân vườn, việc chú trọng thiết kế quang cảnh sân vườn là điều vô cùng quan trọng. Gia chủ có thể thiết kế khu vườn theo sở thích như khu vực nuôi cá, trồng trọt, nghỉ dưỡng,… để phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình mình.

Cân đối tính thẩm mỹ của sân vườn và biệt thự
Cân đối tính thẩm mỹ của sân vườn và biệt thự

Đơn vị thiết kế và thi công biệt thự sân vườn tại Thanh Hóa

Để thiết kế và thi công biệt thự sân vườn tại Thanh Hóa, gia chủ cần lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công có tay nghề cao để hoàn thiện công trình của mình. Xây dựng Viettower là một lựa chọn không thể bỏ qua khi quý khách đang tìm kiếm đơn vị thiết kế.

Xây dựng Viettower có đội ngũ nhân công tay nghề cao, chuyên thiết kế và xây dựng những dự án kiến trúc theo nhiều quy mô lớn nhỏ trên khắp cả nước. Chúng tôi làm việc với phương châm đem giá trị tốt nhất đến với khách hàng với một chất lượng tốt và chi phí thấp. Mỗi công trình kiến trúc chúng tôi tạo ra đều mang một nét độc đáo riêng, không hòa tan vào những kiến trúc đại trà.

Lời kết

Tuy nhiên, chúng ta cần khéo léo lồng ghép các cảnh vật thiên nhiên đó bên cạnh quy mô đồ sộ của căn biệt thự để chúng bổ trợ vẻ đẹp lẫn nhau. Đặc biệt, gia chủ không nên nhồi nhét quá nhiều loại cây cảnh hay đồ vật để trang trí cho không gian vườn trở nên sinh động hơn. Hãy trang trí khoảng sân vườn biệt thự của mình những thứ phù hợp với phong cách thiết kế chủ đạo của căn biệt thự. 

Với những lưu ý trên, Kiến trúc Viettower hy vọng gia chủ có thêm nhiều điều tích góp vào ý định xây dựng biệt thự sân vườn của mình. Hãy liên hệ chúng tôi để có thêm nhiều sự tư vấn và hỗ trợ trong việc thi công sân vườn biệt thự đẹp, hiện đại.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG VIETTOWER

NÂNG TẦM GIÁ TRỊ CUỘC SỐNG

Hotline: 0904 339 335 - 0862 577 699

Website: viettower.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0904.339.335